-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2559

ฟุตบอลกระชับมิตรทีมชาติทีมชาติไทยพลาดท่าในบ้าน แพ้ทีมชาติเกาหลีใต้ 0-1


สำหรับการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรระหว่างทีมชาติไทย และทีมชาติเกาหลีใต้ในวันนี้ รูปเกมส์ของเกาหลีใต้ค่อนข้างเหนือกว่าแน่นอน และแม้ว่าการที่มาเล่นในถิ่นของทีมชาติไทยก็อาจจะทำให้ทีมชาติไทยได้เปรียบเล็กน้อย ถึงอย่างไรก็ตาม ขุนพลช้างศึกก็แพ้คาบ้าน 0-1

สำหรับการอุ่นเครื่องเกมส์นี้ ถือว่าเป็นการโชว์สเต็ปการเล่นของทั้งสองทีมอย่างจริงจัง หลังจากที่เกมส์เริ่มการแข่งขันเพียงแค่ 4 นาที เกาหลีใต้ขึ้นนำทัน 1 ประตู จากการทำประตูของซุค ฮยุน จุน กองหน้าจากทีมเอฟซี ปอร์โต้ ที่ซัดเต็มแรงให้ทีมชาติเกาหลีใต้ขึ้นนำอย่างรวดเร็ว

รายชื่อนักเตะทีมชาติไทยที่ได้ลงสนามเป็นตัวจริงคือ สินทวีชัย, ธีราทร, นฤบดินทร์, ธนบูรณ์, ประทุม, สรรวัชร์, จักรพันธ์, ประกิต, เกริกฤทธิ์, มงคล, และอดิศักดิ์ ผู้เล่นสำรองประกอบไปด้วยนูรูล, ปกเกล้า, ชนาธิป, สารัช และเจนรบ ส่วนทีมชาติเกาหลีใต้ มีตัวจริงส่งลงสนามคือ ซึงยู, ชางซู, จูโฮ, วูยัง,ฮยุนจู, แตฮี, ยองโฮ, ซุงยอง, ยองฮอป, ยังวาน, เมียงจิน ตัวสำรองประกอบไปด้วย คุกยัง, แตวี, เซยอง, คีฮี และซุงยอง

ต่อมา ทีมชาติไทยตั้งสติแล้วบุกกลับอย่างต่อเนื่อง อีก 3 นาทีต่อมามีโอกาสให้ยิงบ้าง แต่ว่าก็ไม่สามารถยิงเข้ากรอบได้ ผ่านมาครึ่งชั่วโมง เกมส์การแข่งขันเริ่มดุเดือนขึ้นเรื่อยๆ ทีมชาติไทยได้ฟรีคิก แต่ว่าก็พลาดท่า ไม่สามารถทำประตูได้เหมือนเดิม ก่อนจบครึ่งแรก ทีมชาติไทย ตามหลังทีมชาติเกาหลีใต้ 0-1

ต่อมา เกมส์ครึ่งหลัง ทั้งสองทีมเปลี่ยนตัว แต่เกาหลีใต้ก็ยังมีรูปเกมส์ที่ดีกว่า บุกหนักตั้งแต่ช่วง 10 นาทีแรก พร้อมยิงอย่างต่อเนื่อง แต่ว่าก็ยังไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้แต่อย่างใด จนโดนทีมชาติไทยบุกกลับ ทำให้ทีมชาติเกาหลีใต้เป๋ และเสียทรงบอลเล็กน้อยจนเกือบเสียประตู

ผ่านมาครบ 1 ชั่วโมง ทีมชาติไทยก็ยังไม่สามารถตีเสมอได้แต่อย่างใด ส่วนเกาหลีใต้ ก็ยังคงบุกหนักอย่างต่อเนื่อง แต่ว่าก็ยังไม่สามารถยิงเข้ากรอบได้ ทั้งนี้ ผ่านมา 70 นาที ทีมชาติไทยจัดเต็มเกมส์รุก จนเกือบตีเสมอได้ แต่ว่าผู้รักษาประตูของทีมชาติเกาหลีใต้ ยังมีสติดีอยู่เซฟลูกยิงของเหล่าแข้งหนักขุนช้างศึกได้อย่างแม่นยำ

เกมส์ยังคงร้อนระอุอย่างต่อเนื่อง จนครบ 90 นาที ก็ยังไม่สามารถทำประตูกันเพิ่มได้ กลายเป็นทีมชาติเกาหลีใต้ บุกมาเอาชนะทีมชาติไทยคาถิ่นด้วยสกอร์ 0-1 ในการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรทีมชาติ