-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันพุธที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2559

ทีมชาติไทย เข้ารอบฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกในโซนเอเชีย เข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ


สำหรับทีมฟุตบอลทีมชาติไทยในปัจจุบัน มีความแข็งแกร่งขึ้นเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นมา เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตดาวยิงทีมชาติไทย ได้เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมให้กับนักเตะช้างศึก พร้อมสร้างผลงานให้กับทีมชาติไทยตั้งแต่นั้นมา ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันซีเกมส์ 2013, ได้รับรางวัลชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซุกิคัพ 2014, ได้รับรางวัลรองชนะเลิศฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 43, ได้รับรางวัลชนะเลิศ ซีเกมส์ 2015

และในตอนนี้เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ก็ได้พาเหล่าบรรดาทัพช้างศึก เข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบ 12 ทีมสุดท้ายของโซนเอเชียได้สำเร็จ ซึ่งจะมีการจับสลากแบ่งสายอีกครั้งในวันอังคารที่ 12 เมษายน 2559 นี้ ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเทล กัวลาลัมเปอร์ ในประเทศมาเลเซียนั่นเอง สำหรับทีมชาติที่ผ่านเข้าสู่รอบ 12 ทีมในฟุตบอลโลกโซนเอเชียนั้นได้แก่ ทีมชาติอิหร่าน ( อันดับ 44 ), ทีมชาติญี่ปุ่น ( อันดับ 56 ), ทีมชาติเกาหลีใต้ ( อันดับ 57 ), ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ( อันดับ 60 ), ทีมชาติยูเออี ( อันดับ 64 ), ทีมชาติออสเตรเลีย ( อันดับ 67 ), ทีมชาติอุซเบกิสถาน ( อันดับ 74 ) , ทีมชาติกาต้าร์ ( อันดับ 80 ), ทีมชาติอิรัก ( อันดับ 91 ), ทีมชาติจีน ( อันดับ 96 ), ทีมชาติไทย ( อันดับ 118 ), และทีมชาติซีเรีย (อันดับ 123 )

โดยการแข่งขันรอบ 12 ทีมสุดท้ายนั้น จะมีการแข่งขันทั้งหมด กลุ่มด้วยกัน แต่ละกลุ่ม จะมีจำนวนรวมทั้งหมด ทีม โดยจะทำการแข่งขันในระบบทั้งการแข่งเกมส์เหย้า และการแข่งเกมส์เยือน โดยแชมป์และรองแชมป์ของแต่ละกลุ่ม จะผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย แต่สำหรับอันดับ ของกลุ่มนั้น จะต้องมีการแข่งขันแบบเพลย์ออฟ เพื่อหาผู้ชนะในการแข่งขัน และเป็นตัวแทน ในการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ จากตัวแทนของทวีปอื่นๆด้วยเช่นกัน

สำหรับนักเตะทีมชาติไทยชุดปัจจุบัน ประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู สินทวีชัยกวินทร์สมพร กองหลังสุทธินันท์ ยิงได้ 3 ประตูธีราทร ยิงได้ 5 ประตูนฤบดินทร์ ยิงได้ ประตูธนบูรณ์ ยิงได้ ประตูพีระพัฒน์ประทุมกรวิทย์ทริสตอง กองกลาง เกริกฤทธิ์ ยิงได้ 5 ประตูชนาธิป ยิงได้ 4 ประตูสารัชมงคล ยิงได้ 5 ประตูจักรพันธ์ ยิงได้ ประตูปกเกล้า ยิงได้ 4 ประตูศราวุฒิ ยิงได้ ประตูประกิต ยิงได้ 3 ประตูสรรวัชญ์กองหน้า ธีรศิลป์ ยิงได้ 33 ประตูอดิศักดิ์ ยิงได้ 7 ประตู และธนา ยิงได้ 2 ประตู