-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันพุธที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2559

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เตรียมลุยศึกปรีซีซั่น หลังจบการแข่งขันพรีเมียร์ลีก 2015-2016 ที่ประเทศจีน

ปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ในใจของหลายๆคน ก็เตรียมวางแผน วางศึกลุยโปรแกรมการแข่งขันช่วงปรีซีซั่นเอาไว้แล้ว โดยกลางปี 2016 นี้ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จะมาลุยทัวร์แข่งขันที่ทวีปเอเชีย ซึ่งมีการวางแผนเอาไว้ว่าจะไปลุยที่ประเทศจีน  โดยจะเป็นการทัวร์สั้นๆในระยะเวลาเพียง 8 วันเท่านั้น สำหรับการแข่งขันกับทีมใดที่ประเทศจีน ก็ต้องรอกำหนดการอีกทีหนึ่งว่า จะมีคู่แข่งเป็นทีมใดจากจีน จะมีการกำหนดวันเวลาแข่งขันในเวลาใด จะใช้สนามใดในการแข่งขัน ซึ่งทริปทัวร์ครั้งนี้ของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ก็เตรียมประกาศอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ เชื่อว่าแฟลชาวจีนและประเทศใกล้เคียงจะเข้าร่วมชมการแข่งขันนี้ด้วยแน่นอน

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกหนึ่งทีม ที่มีแฟนบอลเป็นจำนวนมากในเอเชียและประเทศจีน โดยมีการสำรวจออกมาว่า มีแฟนบอลชาวเร้ดเดวิลส์ รวมตัวกันที่ประเทศจีนกว่า 107 ล้านคนเลยทีเดียว ทำให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เตรียมตัวที่จะกลับไปเยี่ยมแฟนบอลกว่า 107 ล้านคนที่นั้น และกลับไปสร้างสีสันในการทัวร์ช่วงปรีซีซั่นที่ประเทศจีนอย่างเป็นทางการอีกครั้งแน่นอน โดยก่อนหน้านี้ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้เคยไปทัวร์ที่ประเทศจีนเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา แต่ครั้งแรก ที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้บุกไปทัวร์ที่ประเทศจีนนั้นคือประมาณ 41 ปีที่แล้ว หรือเมื่อปี 1975 เรียกว่าเป็นการทัวร์ครั้งแรกเลยก็ว่าได้ ซึ่งหากนับจำนวนครั้งในการไปทัวร์ปรีซีซั่นที่ประเทศจีน รวมแล้วก็ประมาณ 9 ครั้ง ซึ่งครั้งล่าสุด ได้ทำการแข่งขันกับทีมคิตฉี ของประเทศจีน และมีแฟนบอลเข้าชมการแข่งขันครั้งนั้นมากกว่า 4 หมื่นคนเลยทีเดียว

สำหรับการออกมาประกาศการทัวร์ปรีซีซั่นครั้งนี้ที่ประเทศจีน ก็ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการจากสโมสรเมื่อวันอังคารที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมานี้เอง โดยจะมีการลงเล่น 2 นัดในการเดินทางไปแดนมังกรจำนวน 8 วัน  เรียกว่าเป็นความน่าตื่นเต้นของแฟนบอลเร้ด เดวิลส์ในประเทศจีนอีกครั้ง ที่จะได้พบเจอกับนักเตะจากลีกชั้นนำระดับโลกอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่จะพกพานักเตะระดับสตาร์ ไปร่วมการฟาดศึกในครั้งนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ฮวน มาต้า, แอนโธนี่ มาร์เชี่ยล, เดวิด เดเกีย, คริส สมอลลิ่ง, มอร์แกน ชไนเดอร์ลิน, อันเดร เฮอร์เรร่า, เวย์น รูนีย์ ฯลฯ พร้อมกับทีมงานของทางสโมสรและผู้จัดการทีมอย่างหลุยส์ ฟานกัล