-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2559

ปีเตอร์ เช็ก เตรียมแขวนสตั๊ด หลังจบยูโร 2016 นี้


ปีเตอร์ เช็ก นายทวารของปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ทีมยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ กำลังจะวางแผนแขวนสตั๊ด หลังจบการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 จากการช่วยทีมชาติลงศึกแข่งขันที่ประเทศฝรั่งเศส แต่ว่า ยังไม่มีแผนจะแขวนสตั๊ดกับสโมสรแต่อย่างใด การแขนสตั๊ดในทีมชาติครั้งนี้ ก็เพื่อที่จะได้ช่วยเหลือทีมให้ได้มากกว่าเดิม และมีสมาธิในการแข่งขันมากกว่าเดิม เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งผู้รักษาประตูที่มีประสบการณ์เป็นอย่างมาก และวนเวียนในทีมยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาแล้วหลายทีม และในตอนนี้ตัวเขาเองก็กำลังพิจารณาการแขวนสตั๊ดกับทีมชาติอยู่ ว่าจะเอากำลังทั้งหมดมาทำการช่วยเหลือสโมสรในบั้นปลายของอาชีพค้าแข้งดีหรือไม่

ทั้งนี้เองปีเตอร์ เช็ก ก็มีอายุรวม 33 ปีแล้ว เคยลงช่วยรับใช้ทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก ตั้งแต่ปี 2002 รวมปัจจุบันก็ 14 ปีมาแล้ว แถมยังมีสถิติรวมลงเล่นให้กับทีมชาติมากกว่า 108 เกมส์ และเคยคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของสาธารณรัฐเช็กมาแล้วกว่า 8 ครั้ง ในช่วง 11 ปีหลังที่ลงรับใช้ทีมชาติ และในตอนนี้ เขากำลังจะมีอายุครบ 34 ปี เรียกว่าเป็นช่วงที่นักฟุตบอลต้องนึกถึงอนาคตได้แล้ว

โดยปีเตอร์ เช็ก ได้บอกเอาไว้ว่าในวันหนึ่ง มันก็ต้องมาถึง สำหรับการหยุดรับใช้ชาติ หลังจากที่ช่วยทีมชาติมาแล้วกว่า 14 ปี แต่มันก็ยังเร็วไป ยังไม่แน่นอน แต่ในตอนนี้ตัวเองก็มีสภาพที่แก่ขึ้นไปทุกวัน การที่ลงเล่นให้กับทีมชาติต้องใช้สมาธิมาก ทำให้เสียสมาธิกับสโมสร ซึ่งหากยกเลิกการรับใช้ทีมชาติ ก็สามารถมีสมาธิกับสโมสรได้มากขึ้น แต่เมื่อมันผ่านจุดๆหนึ่งมาได้ ก็ต้องหยุดทำอะไรซักอย่าง และการยกเลิกการเล่นให้กับทีมชาตินั้นก็คือหลังจบการแข่งขันฟุตบอลยูโร ส่วนในตอนนี้ทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก ก็อยู่กลุ่มเดียวกันกับทีมชาติโครเอเชีย, ทีมชาติสเปน, ทีมชาติตุรกี ในการแข่งขันยูโรในครั้งนี้

สำหรับประวัติของปีเตอร์ เช็กนั้นเคยลงเล่นให้ทีมเยาวชนวิคตอเรียเปลเซ่นเมื่อปี 1989 และเข้าสู่การเล่นให้สโมสรอาชีพ 1999 กับสโมสรเบลซานี่ 27 นัด , สโมสรสปาต้าปราก 27 นัด ปี 2001 , สโมสรแรนส์ 70 นัด ปี 2002, สโมสรเชลซี 333 นัด ปี 2004 ก่อนที่ปืนใหญ่อาร์เซน่อลจะซื้อตัวมาเฝ้าเสาในปี 2015 โดยลงเล่นให้กับปืนใหญ่ไปแล้วกว่า 19 นัด ในฤดูกาลนี้ และเป็นผู้รักษาประตูให้กับทีมชาติสาธารณรัฐเช็คตั้งแต่ปี 2002 รวมแล้ว 118 นัด ซึ่งเคยได้รับรางวัลมากมายในช่วงที่อยู่กับเชลซี, อาร์เซน่อล, การแข่งขันนานาชาติ, รางวัลส่วนบุคคล ฯลฯ