-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2559

ทีมชาติออสเตรเลีย เข้ารอบคัดเลือกรอบ 3 ฟุตบอลโลก โซนเอเชีย เป็นที่เรียบร้อย หลังยำ จอร์แดนเละ 5 : 1


ทีมชาติออสเตรเลีย เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือของทีมชาติจอร์แดน โดยเอชนะไปได้ด้วยสกอร์ ประตูต่อ เน้นๆ ทำให้ผ่านเข้ารอบการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบ ได้อย่างง่ายดาย สำหรับการแข่งขันโนเอเชีย ในกลุ่มบี วันที่ 29 มีนาคม 2559
โดยผู้เล่นของทีมชาตออสเตรเลีย ประกอบไปด้วย ไรอั้นริสด้อนไรท์เซนส์บิวรี่สมิธมิลลิก้อนมอยโรจิคครูสเคฮิลล์เล็คกี้ ส่วนผู้เล่นของทีมชาติจอร์แดนประกอบด้วย ชาฟี่ซาวาห์เรห์อัล บาช่าวาห์รายฮาดด๊าดอับดุลราห์มานอัล บาเค็ตอามาร่าซามีร์ฟาเดลอัลดาร์ดอร์

ทีมชาติออสเตรเลีย ใช้สนามการแข่งขัน ซิดนีย์ ฟุตบอลสเตเดี้ยม ในการแข่งขันในครั้งนี้ ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย หลังจากกรรมการเป่านกหวีดเริ่มต้นการแข่งขัน ทั้งสองทีมก็ตั้งรับกันอย่างเหนียวแน่น แต่เป็นเจ้าบ้านที่บุกกระหน่ำ รัวยิงแบบไม่ยั้งตั้งแต่ 20 นาทีแรก และก็เป็นผลสำเร็จ หลังทีมชาติจอร์แดน ทีมเยือนพลาดท่าให้กับทีมชาติออสเตรเลีย ในนาทีที่ 24 จากการทำประตูของร็อบบี้ ครูส  ทำให้เจ้าบ้านขึ้นนำทันที ประตูต่อ จากนั้นอีก 19 นาทีต่อมา เจ้าบ้านก็ยังคงบุกหนักและได้ประตูเพิ่มในนาทีที่ 39 จากการทำประตูของแอร่อน มอย และก่อนหมดเวลาในครึ่งแรก เจ้าบ้านก็ยังไม่อ่อนข้อ ขอบุกต่อพร้อมทำประตูของทิม เคฮิลล์ จบเกมส์ครึ่งแรกเจ้าบ้านนำโดง ประตูต่อ 0

เข้าสู่การแข่งขันครึ่งหลัง ทีมเยือนได้บุกบ้าง แต่ว่าก็ไม่สามารถทำอะไรได้ แถมแผลงหลังยังเล่นกันเละเทะ จนเสียประตูที่ดีในนาทีที่ 53 ซึ่งได้ประตูจากทอม โรจิค ที่ยิงประตูให้ทีมชาติออสเตรเลียขึ้นนำห่างไปเป็น ประตูต่อ และถัดมาอีกไม่กี่นาทีเท่านั้นเจ้าบ้านยำทีมเยือนแบบเละเทะในนาทีที่ 69 จากการทำประตูของ มาสซิโม่ ลูออนโค่ ทำให้ทีมชาติออสเตรเลียนำเป็น ประตูต่อ จากนั้นเจ้าบ้านก็ยังเน้นครองบอลไปเรื่อย แต่ในนาทีที่ 90 ก่อนหมดเวลา ทีมเยือนฮึดสู้ บุกยิงเป็นกำลังใจให้แฟนบอลจากการทำประตูของดีบ ซาลีม ก่อนกรรมการเป่าหมดเวลา ทีมชาติออสเตรเลียชนะ ประตูต่อ 1

สำหรับชัยชนะในครั้งนี้ ก็ส่งผลดีให้กับทีมชาติออสเตรเลีย เข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ 3 ได้อย่างสำเร็จ สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกในโซนเอเชีย ของกลุ่มบีนั่นเอง