-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2559

ญี่ปุ่น จัดเต็ม เปิดบ้านถล่ม อัฟกานิสถาน 5-0 รั้งตำแหน่งจ่าฝูงกลุ่ม E ต่อไป


สำหรับเหล่าทัพซามูไร ทีมชาติญี่ปุ่น ก็ได้เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของอัฟกานิสถาน สำหรับเจ้าบ้านเอง ก็เป็นต่อในเรื่องของการยิงประตู และยังไม่เสียประตูให้ทีมใดเลยทั้งสิ้น และการแข่งขันในครั้งนี้เองก็เพิ่มความมั่นใจให้กับเหล่าทัพซามูไรเป็นอย่างมาก เพราะว่ายังไม่มีครั้งใดที่จะสะกดคำว่าเสียประตู หรือคำว่าพ่ายแพ้ให้ใครเห็น ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกของกลุ่ม E ในครั้งนี้ ก็เตรียมจ่อเป็นทีมเต็งแชมป์กลุ่มซะแล้ว หลังเอาชนะ อัฟกานิสถานไปได้ถึง 5 ประตูต่อ 0

เมื่อเกมส์เริ่มต้นขึ้น เจ้าบ้านก็เริ่มโชว์ความเหนือกว่าด้วยการครองบอลและว่าการบุก ผ่านไปครึ่งชั่วโมง ก็ยังไม่สามารถทำประตูได้ แต่ก่อนหมดเวลาเท่านั้น ชินจิ โอคาซากิ กองหน้าขาโจ๋ จากหมาป่า เลสเตอร์ซิตี้ ที่เป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกในตอนนี้ ได้ทำการยิงให้ทัพซามูไร ขึ้นนำก่อน 1 ประตูต่อ 0 เมื่อจบครึ่งแรก ญี่ปุ่นก็รักษาสะกอ 1-0 เอาไว้ ทำให้ทีมชาติอัฟกานิสถาน ต้องปรับเกมส์กันใหม่

แต่เมื่อเกมส์เข้าสู่ครึ่งหลังเพียง 14 นาที ญี่ปุ่นก็สามารถทำประตูเพิ่มได้จากฮิโรชิ คิโยตาเกะ ที่ยิงให้ซามูไรนำเป็น 2-0 ทันทีในนาทีที่ 59
จากนั้นอีกเพียงแค่ 4 นาที เจ้าบ้านหนีห่างไปเป็น 3-0 จากการทำประตูของฮิโรกิ ซาคาอิ
ต่อมาอีกหนึ่งตัวเก่งจากเซ้าแธมป์ตั้น ทีมดังในพรีเมียร์ลีกอีกหนึ่งทีม ที่ซีซั่นนี้โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะทีมใหญ่ๆได้หลายทีม จนเข้ามาอยู่กลางตารางสำเร็จ อย่าง มายะ โยชิดะ ก็ช่วยให้ทีมชาติญี่ปุ่น หนีไปไกลอีก เป็น 4 ประตูต่อ 0 ในนาทีที่ 74 โดยที่ทีมชาติอัฟกานิสถาน ไม่สามารถสร้างโอกาสในการบุก หรือว่าการยิงได้เลยแม้แต่น้อย

และสุดท้ายเกมส์ดำเนินมาอีก 4 นาที คานาซากิ ผู้เล่นของเจ้าบ้าน ปิดฉากการยิงด้วยการซัดให้ซามูไร เอาชนะไป 5-0 ในนาทีที่ 78 หลังจากนั้นก็ไม่มีสกอร์เกิดขึ้น กรรมการเป่าหมดเวลา ทำให้ทีมชาติญี่ปุ่น เป็นจ่าฝูงของกลุ่ม E ทันที

สำหรับทีมชาติญี่ปุ่น ก็เป็นอีกหนึ่งทีมที่น่ากลัวสุดๆในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก สำหรับโซนเอเชียในรอบสองนี้ เพราะว่ามีผู้เล่นฝีเท้าเยี่ยม ที่อยู่ในลีกสูงสุดของอังกฤษอย่างชินจิ โอคาซากิ จากจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ซิตี้ และมายะ โยชิดะ จากนักบุญเซ้าแธมป์ตั้น ซึ่งแต่ละคนก็เคยเจอกับทีมยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีกมาแล้ว และลงเล่นกับผู้เล่นระดับแนวหน้าของโลกมาแล้วทั้งนั้น ทำให้การลงช่วยทีมชาติในเกมส์นี้ ประสบความสำเร็จไปโดยปริยาย