-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2559

ม้าลาย ยูเวนตุส เตรียมแย่งคริสติย็อง เบ็นเตเก้ จากหงส์แดง ลิเวอร์พูล ซัมเมอร์นี้

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งดีลใหญ่ สำหรับการซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์นี้ หลังมีข่าวออกมาว่า กองหน้าผิวหมึกวัย 25 ปี ที่เพิ่งย้ายมาจากแอสตันวิลล่า ร่วมงานกับหงส์แดงลิเวอร์พูล เตรียมตัวที่จะย้ายไปเล่นในกัลโช่ซีเรียอา เสียแล้ว เนื่องจากช่วงเดือนมกราคม 2559 ที่ผ่านมา ม้าลายยูเวนตุส ได้มีการติดต่อเจรจา เรื่องค่าตัวของดาวยิงฟอร์มเงียบของหงส์แดงเอาไว้มาตลอด พร้อมยื่นข้อเสนอดๆ ให้กับคริสติย็อง เบ็นเตเก้ และสโมสรลิเวอร์พูล เพื่อให้แฟร์ๆกันทั้งสองฝ่าย ในช่วงซัมเมอร์นี้ม้าลาย ยูเวนตุส ทีมยักษ์ใหญ่แห่งกัลโช่ซีเรียอา เตรียม ที่จะเพิ่มวงเงินและค่าตัวของกองหน้าผิวหมึกรายนี้ให้กับสโมสรลิเวอร์พูล จากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ อีกครั้ง เพื่อหวังที่จะกระชากกองหน้าตัวเก๋าจากเจอร์เก้น คล็อปป์ มาอยู่ในยูเวนตุสให้ได้ ซึ่งในตอนนี้ค่าตัวของกองหน้าชาวเบลเยี่ยมอยู่ที่ 25 ล้านปอนด์
แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีแค่ม้าลายยูเวนตุส เท่านั้นที่ต้องการตัว กองหน้าชาวเบลเยี่ยมรายนี้ เพราะว่ายังมีอีกหนึ่งทีมที่ต้องการตัวกองหน้าวัย 25 ปีรายนี้ด้วยเช่นกัน และอีกหนึ่งทีมที่ยูเวนตุส ต้องมาร่วมชิงศึกด้วยนั้น็คือ ขุนค้อน เวสต์แฮม อีกหนึ่งทีมใหญ่จากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งได้มีการยื่นข้อเสนอดังกล่าวที่ 25 ล้านปอนด์ไว้ให้หงส์แดงเพื่อขอติดต่อซื้อเบ็นเตเก้เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน แต่ทว่า ในสมัยที่แบรนด้อน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมของลิเวอร์พูล ได้คว้าตัวเบ็นเตเก้ มาร่วมทัพนั้น ต้องเสียเงินไปเป็นจำนวนกว่า 32.5 ล้านปอนด์เลยทีเดียว
และในปัจจุบัน เบ็นเตเก้ ก็ไม่ค่อยได้ลงเล่นซักเท่าไหร่นัก เพราะว่าโชว์ฟอร์มได้ไม่ค่อยดี โอกาสในการลงสนามจึงมีน้อย ต้องคอยแย่งชิงตำแหน่งกับกองหน้าคนอื่นๆในทีม แต่ตอนนี้เขาได้กลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีทีมใหญ่ๆ รุมจีบอยู่ ดาวยิงรายนี้ก็มีโอกาสที่จะพิจารณาค่าตัว และการลงเล่นเช่นกัน ฉะนั้นเป้าหมายหลักของการซื้อขายในครั้งนี้ ยูเวนตุส อาจจะมีภาษีที่ดีกว่า เพราะว่าเป็นทีมยักษ์ใหญ่ และหากว่า พร้อมทุบเงินซื้อกองหน้าชาวเบลเยี่ยมรายนี้ มากกว่าที่แบรนด้อน ร็อดเจอร์ส ซื้อมาจากแอสตั้นวิลล่า ล่ะก็ อาจจะได้ตัวเบ็นเตเก้ ไปร่วมทีมได้ง่ายๆ แต่อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ได้เสนอมาเพียงแค่ 25 ล้านปอนด์เท่านั้น แต่กำลังจะยื่นข้อเสนอพิเศษไปใหม่ อย่างไรก็ตามซัมเมอร์นี้ ลิเวอร์พูล จะขายดาวยิงรายนี้ออกจากทีมให้ไปอยู่กับยูเวนตุส หรือจะขายให้กับเวสต์แฮม ก็ต้องลุ้นกันต่อไป