-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันอังคารที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2559

จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ซิตี้ มั่นใจ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกปีนี้ได้แน่นอน

  
สำหรับเลสเตอร์ซิตี้ ทีมเล็กๆ ที่กำลังจะกลายเป็นทีมยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีกปีนี้ หากสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ จะทำให้วงการลูกหนังอังกฤษเปลี่ยนไปแน่นอน  เพราะว่าหลายๆคนจะได้ไม่ต้องมาลุ้นว่า ทีมเต็งๆ อย่างแมนยู, แมนซิตี้, เชลซี จะได้แชมป์ แต่ว่ายังมีทีมเล็กๆ ที่สเปคนักเตะร้อนแรงอย่างเลสเตอร์ซิตี้ที่โชว์ฟอร์มได้ดี จนมีดาวซัลโวหลายคนในทีม


ไม่ว่าจะเป็นเจมี่ วาร์ดี้ ที่ทำไปแล้ว 19 ประตู ลูกโทษ 4 ประตุ, ริยาร์ด มาห์เรซ ทำไปแล้ว 16 ประตู ลูกโทษ 4 ประตู เรียกว่าทั้งสองคนนี้ติดอันดับดาวซัลโวปี 2015-2016 เป็นอันดับ ต้นๆ และเป็นตัวอันตรายที่หลายๆทีมต้องระวังเอาไว้ แม้ว่าในช่วงที่สองรายนี้ฟอร์มฝืด แต่ว่าความเร็ว ก็ทำให้กองหลังของหลายๆทีมหวาดผวาได้อย่างง่ายๆ


สำหรับนักเตะสองรายนี้ ช่วยให้เลสเตอร์ซิตี้ มีคะแนนนำโด่งจากหลายๆทีม ยึดตำแหน่งจ่าฝูงมาเป็นระยะเวลานาน ในตอนนี้เลสเตอร์ซิตี้แข่งมาแล้วทั้งหมด 31 นัด โดยชนะ 19 นัด เสมอ 9 นัด และที่น่าตกใจก็คือ ทีมเล็กๆอย่างเลสเตอร์ซิตี้ แพ้เพียง 3 นัดเท่านั้น เท่ากับพลาดแต้มติดมือเพียง 3 นัดจากการแข่งขัน 31 นัด  ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับการยิงประตู ก็สามารถยิงได้ถึง 54 ประตู แม้ว่าจะน้อยกว่ารองจ่าฝูงอย่างสเปอร์ส ที่ยิงไปแล้ว 56 ลูก และมีลุกได้เสียที่ดีกว่าที่ 32 ต่อ 23 แต่จิ้งจอกสยาม ก็ยังมีคะแนนนำโด่งเป็นอันดับ 1 ที่ 66 คะแนน แถมยังเป็นเกมส์ที่สามารถเก็บแต้มนอกบ้านได้มากกว่าทีมอื่นๆ โดยแบ่งเป็นการเก็บแต้มนอกบ้านได้ 34 คะแนน และเก็บแต้มในบ้านได้ 32 คะแนน ถือว่าเป็นคะแนนที่ไม่เลวเลยทีเดียว

ในปัจจุบัน เจ้าของทีมเลสเตอร์ซิตี้นั้นเป็นคนไทย ซึ่งได้รับการเชิดชูจากคนไทยเป็นอย่างมาก ว่าอยากให้ทีมที่คนไทยเป็นเจ้าของได้แชมป์ซะที หากทีมโปรดยักษ์ใหญ่จากพรีเมียร์ลีกในใจหลายๆทีมไม่ได้แชมป์ ก็ขอลุ้นให้ทีมที่มีเจ้าของเป็นคนไทยอย่างเลสเตอร์ซิตี้ คว้าแชมป์ ในปีนี้ ซึ่งปัจจุบันเจ้าของคือนาย วิชัย ศรีวัฒนประภา ที่แต่งตั้ง เคลาดิโอ้ รานิเอรี่ มาคุมทีม ในปัจจุบันจนสร้างความประหลาดใจให้กับทีมใหญ่ๆหลายทีมๆ ที่สามารถคุมนักเตะ ระดับ UNSTAR ให้ก้าวเข้ามาเป็น THESTAR และเป็นดาวซัลโวให้กับพรีเมียร์ลีกได้ในเวลาอันรวดเร็ว และแน่นอนว่าอีก 7 เกมส์ที่เหลือของจิ้งจอกสนามนั้น ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด แต่ว่าก็ไม่ได้อยากอย่างที่คิดที่จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกในปีนี้