-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

อู้ฟู่! บาร์ซาต่อสัญญา 'ไนกี้' รับเละ 155 ล้านยูโรต่อซีซั่น

"บาร์เซโลนา" ประกาศต่อสัญญาฉบับใหม่กับผู้สนับสนุนหลักอย่าง "ไนกี้" ออกไปอีกครั้ง ด้วยระยะสัญญา 10 ปี พร้อมรับเงินก้อนโตราว 155 ล้านยูโรต่อปี หรือราว 6,200 ล้านบาท...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 พ.ค. ว่า สโมสรบาร์เซโลนาทีมยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลัน ประกาศขยายสัญญาฉบับใหม่กับบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาชั้นนำของโลกอย่าง ไนกี้ ออกไปอีก 10 ปี พร้อมรับทรัพย์ก้อนโตกว่า 155 ล้านยูโรต่อปี (ราว 6,200 ล้านบาท) ซึ่งสัญญาฉบับดังกล่าวจะมีผลผูกพันธ์ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นไป

สำหรับบาร์ซา และบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาชั้นนำของโลกจากสหรัฐฯ จับมือเป็นพันธมิตรกันมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ปี 1998 ที่ผ่านมา โดยมีดาวดังหลายรายที่อยู่ในสังกัด เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับไนกี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น โรนัลโด, หลุยส์ ฟิโก, การ์เลส ปูโยล หรือแม้แต่ โรนัลดินโญ เป็นต้น

กระทั่งล่าสุด ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลลาลีกา ออกแถลงการยืนยันว่า ได้บรรลุข้อตกลงในการขยายสัญญาฉบับใหม่กับ ไนกี้ ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยระยะเวลาอีก 10 ปี พร้อมกับเม็ดเงินก้อนโตที่คาดว่าจะได้รับราว 155 ล้านยูโร (ประมาณ 6,200 ล้านบาท)

ด้าน โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว บิ๊กบอสของทีม เผยว่า รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่สามารถบรรลุข้อตกลงดังกล่าวได้ในที่สุด รวมถึงเชื่อมั่นว่าจะสามารถต่อยอดความสำเร็จในด้านกีฬาไปด้วยกันในระยะยาว

สำหรับสัญญาดังกล่าว จะมีผลผูกพันธ์หลังจากสัญญาฉบับปัจจุบันสิ้นสุดลงในเดือนมิถุนายน ปี 2018 ซึ่งจะทำให้กุนซือของทีมบาร์เซโลนา ไม่ขัดสนในการทุ่มซื้อดาวเตะชื่อดังของโลกมาเสริมทัพในอนาคตอย่างแน่นอน