-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันเสาร์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2559

เส้นทางแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2015-2016

    อีกสองนัดที่เหลือ ระหว่างไก่เดือยทองท็อตแน่มฮอตสเปอร์ส และ จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ซิตี้ เรียกว่าค่อนข้างขรุขระไม่น้อย

    เลสเตอร์ซิตี้แข่งไปแล้ว 36 นัด ชนะ 22 เสมอ 11 แพ้ 3 ยิงได้ 64 ลูก เสีย 34 รวม 30 ประตู แต้มรวม 77 อีกสองนัดที่เหลือต้องเปิดบ้านพบเอฟเวอร์ตั้น ทีมอันดับ 11 ของตาราง ที่มี 44 แต้ม, และต้องบุกไปเยือนเชลซีทีมอันดับ 10 ในนัดสุดท้าย ซึ่งหากว่าเลสเตอร์ต้องการคว้าแชมป์ในครั้งนี้ ต้องชนะทั้งหมด 2 นัดที่เหลือ

    ท็อตแน่มฮอตสปอร์ส แข่ง 35 นัด ชนะ 19 เสมอ 12 แพ้ 4 ยิงได้ 65 เสีย 26 รวม 39 มีคะแนนรวม 69 เห็นได้ชัดว่าไก่เดือยทองมีลูกได้เสียที่ดีกว่ามาก ฉะนั้น หากมีแต้มเท่ากันขึ้นมาในนัดสุดท้าย แน่นอนว่าไก่เดือยทองจะคว้าแชมป์ไปทันที เนื่องจากมีลูกได้เสียห่างจากเลสเตอร์ถึง 9 ลูกในตอนนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2559 เวลา ตี 2 ( เข้าสู่เช้าวันที่ 3 ) สปอร์สต้องไปเยือนเชลซี ซึ่งไม่ใช่งานง่ายๆ ที่จะเก็บ 3 แต้มออกมา แต่หากว่าสปอร์สเก็บ 3 แต้มออกมาได้ แน่นอนว่า หนทางในการคว้าแชมป์ก็ยังมีอยู่

    หากเลสเตอร์ต้องการแชมป์พรีเมียร์ลีก ก็ได้แต่ลุ้นว่า สเปอร์ส จะทำได้ดีสุดแค่เสมอ แต่หากว่าสเปอร์สชนะออกมา เลสเตอร์ก็ต้องทำงานหนักมากขึ้น แต่สเปอร์ส ก็ต้องเจอเรื่องยากเช่นกัน เพราะว่าหลังจากที่บุกไปเยือนเชลซีแล้ว นัดที่เหลือ ก็ต้องเปิดบ้านต้อนรับเซ้าธ์แธมป์ตั้น ที่ปีนี้ฟอร์มดีสุดๆ, และนัดสุดท้ายก็ต้องไปเยือนนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดของเบนิเตซ ที่กำลังพานิวคาสเซิลหนีตายอยู่ในนาทีนี้ เรียกว่าสปอร์สก็พลาดไม่ได้ซักนัด ที่ต้องเก็บชัยชนะ 3 นัดติด ไม่เช่นนั้น ก็พลาดโอกาสในการลุ้นแชมป์ทันที

    เมื่อมาดูตามหลักความเป็นจริงแล้ว เลสเตอร์ ที่ต้องไปพบกับเชลซีและเอฟเวอร์ตั้น มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะเก็บ 3 แต้ม และหากว่าเก็บได้เพียงนัดละ 1 แต้มขึ้นมา ก็เท่ากับว่า จิ้งจอกสยามจะมีคะแนนรวมทั้งหมด 79 แต้มเท่านั้น ฉะนั้นเลสเตอร์ต้องห้ามแพ้ ทำได้แค่เสมอจนจบฤดูกาล หากแพ้ขึ้นมาเพียง 1 นัด เท่ากับโอกาสการเป็นแชมป์แทบเริ่มหมดหวัง

    ทางด้านสปอร์สการไปเยือนเชลซีก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเก็บ 3 แต้มออกมา แต่หากว่าสามารถเก็บ 3 แต้มได้ในนัดนี้ ก็จะมีคะแนนเป็น 72 แต้ม , และสมมติว่านัดที่พบกับเซ้าแธมป์ตั้นเก็บ 3 แต้มได้อีก ก็จะมีคะแนนเป็น 75 แต้ม และหากว่านัดสุดท้ายที่พบกับนิวคาสเซิล เก็บ 3 แต้มได้ ก็จะมีคะแนนเป็น 78 แต้ม และที่สำคัญ ต้องลุ้นให้เลสเตอร์แพ้ 1 นัด หากว่าเลสเตอร์เสมอ 2 นัดที่เหลือ สเปอร์สก็หมดโอกาสทันที