-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2559

จานลุยจิ บุฟฟ่อน ถึง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช : 12 ปีผ่านไปหลังลูกดีดมหัศจรรย์

จานลุยจิ บุฟฟ่อน ผู้รักษาประตูกัปตัน ทีมชาติอิตาลี เปิดใจถึงลูกดีดมหัศจรรย์ที่ถูก ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าจอมเก๋าของ สวีเดน ยิงใส่เมื่อ 12 ปีที่แล้ว ก่อนที่ทั้งคู่จะพบกันอีกครั้งในศึก ยูโร 2016

นายด่านวัย 38 ปี เตรียมนำทัพ อิตาลี ลงฟาดแข้งกับ สวีเดน ในศึก ยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่มนัดที่สองของ กลุ่ม อี ซึ่งเกมนี้ถือเป็นการครบรอบ 12 ปี ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยิงลูกดีดมหัศจรรย์ใส่ บุฟฟ่อน ในเกม ยูโร 2004 ที่ทั้งสองทีมเสมอกัน 1-1 อีกด้วย

จานลุยจิ บุฟฟ่อน เปิดใจว่า "ผมจำรายละเอียดในเกมนั้นไม่ค่อยได้ ผมขอบคุณมันหลังจากนั้นนะเพราะ มันเป็นลูกยิงที่ยอดเยี่ยม ตอนนั้นเรารู้ว่า ซลาตัน นั้นเก่งกาจแค่ไหน ตอนนั้นเขายังเด็ก ดังนั้นคุณไม่สามารถคาดเดาว่าเขาจะทำอะไรได้บ้าง"

"แต่ตอนนั้นมันผ่านมา 12 ปี แล้วนะ ผมคิดว่าตอนนี้ อิบราฮิโมวิช ได้แสดงทุกคนได้เห็นแล้วว่าเขามีความสามารถมากกว่านั้นอีก เขาเคยยิงผ่านมือผมไปแล้วมากกว่า 3-4 ครั้ง มันเป็นส่วนหนึ่งในเส้นทางของเขา ไม่ใช่เรื่องแปลกใจอะไร"

"ซลาตัน ถือเป็นผู้เล่นที่น่ากลัวสำหรับเรา เพราะเขาผู้เล่นที่สร้างความแตกต่างให้กับทีม สวีเดน ไม่ได้มีแค่ อิบราฮิโมวิช พวกเขายังมีผู้เล่นระดับท็อปอยู่ด้วย แต่ความแข็งแกร่งของเขา และด้วยความกระหายในชัยชนะของของเขา สำหรับผม และผู้เล่นในแนวรับ เขาคือปัญหาใหญ่ของเรา"