-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2559

แฟนบอลอังกฤษ-รัสเซีย ปะทะเดือด 3 วันไม่เลิกในฝรั่งเศส ลามถึงในสนาม

ตำรวจฝรั่งเศสกุมขมับ แฟนบอลอังกฤษ-รัสเซีย ปะทะเดือดกลางเมืองมาร์กเซย เจ็บอย่างน้อย 15 คน แถมลุกลามไปถึงการวิวาทในสนาม

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2559 สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุสุดชุลมุนขึ้นกลางเมืองมาร์กเซยของฝรั่งเศส เมื่อแฟนบอลทีมชาติอังกฤษและรัสเซีย ยกพวกตีกันต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ไม่ยอมเลิกรา ในช่วงก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ระหว่างอังกฤษและรัสเซียจะเริ่มต้นขึ้น ส่งผลให้ตำรวจฝรั่งเศสทำงานกันอย่างหนักหน่วง ต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายเหตุจลาจล ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 15 คน และไม่เพียงแค่นั้นเหตุทะเลาะกันยังลุกลามไปถึงภายในสนามแข่งขันอีกด้วย

รายงานระบุว่าเหตุชุลมุนดังกล่าวเกิดขึ้นที่บาร์แห่งหนึ่งในเมืองมาร์ก เซย เมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา แฟนบอลทีมชาติอังกฤษและรัสเซียได้เปิดฉากทะเลาะวิวาทกัน มีการเขวี้ยงปาขวดใส่กัน และเข้าตะลุมบอนกันอย่างอลหม่านเลือดอาบ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 60 คนต้องเข้าควบคุมสถานการณ์ ใช้แก๊สน้ำตาฉีดกลุ่มแฟนบอลหัวรุนแรง ก่อนที่สถานการณ์ทุกอย่างจะเริ่มสงบลง และตำรวจได้จับกุมผู้ร่วมก่อเหตุไป 6 ราย

ต่อมาเมื่อเกมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ระหว่างทีมชาติอังกฤษและรัสเซียได้เริ่มต้นขึ้นในช่วงค่ำวันเดียวกัน การทะเลาะวิวาทระหว่างแฟนบอลของทั้งสองฝั่งก็ปะทุขึ้นอีก โดยมีรายงานว่าก่อนที่เกมการแข่งขันใกล้จะจบลง แฟนบอลฝั่งรัสเซียได้มีการจุดพลุในสนาม จากนั้นแฟนบอลกลุ่มหนึ่งก็ปีนราวกั้นไปปะทะกับแฟนบอลฝั่งตรงข้าม ส่งผลให้ผู้คนแตกฮือวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง