-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันพุธที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2559

กุนซือไอร์แลนด์เหนือ ยัน 'ลาฟเฟอร์ตี้' พร้อมล่าตาข่ายเกมเปิดหัวยูโร

กุนซือทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ ชี้ว่าอาการบาดเจ็บของศูนย์หน้าตัวความหวังอย่าง "ไคล์ ลาฟเฟอร์ตี้" ไม่มีอะไรต้องน่าเป็นห่วง และพร้อมสำหรับการล่าตาข่ายในศึกยูโร 2016 ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 มิ.ย. ว่า ไมเคิล โอนีล ผู้จัดการทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ ยืนยันว่าอาการบาดเจ็บขาหนีบของ ไคล์ ลาฟเฟอร์ตี้ หัวหอกตัวเก่งไม่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด พร้อมย้ำว่าดาวยิงตัวความหวังจะได้ลงสนามล่าตาข่าย ในเกมนัดเปิดสนามยูโร 2016 ที่จะพบกับ โปแลนด์ ในวันอาทิตย์นี้อย่างแน่นอน

ดาวยิงร่างโย่งวัย 28 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาหนีบ ในระหว่างการฝึกซ้อมเมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมา จนต้องเดินกะเผลกออกจากสนามในทันที เพื่อให้ทีมแพทย์เช็กอาการ

แต่ล่าสุด กุนซือใหญ่ของทีมไอร์แลนด์เหนือเผยว่า อาการของดาวยิงตัวเก่งไม่มีอะไรที่น่าหนักใจ และพร้อมสำหรับการลงทำหน้าที่ในเกมนัดเปิดสนามพบโปแลนด์

"เขา (ลาฟเฟอร์ตี้) ไม่เป็นอะไรมาก แต่เรายังคงต้องเฝ้าระวังต่อไป อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไรที่น่ากังวลใจ และเขาน่าจะพร้อมสำหรับการลงสนามในเกมนัดแรกอย่างแน่นอน"

สำหรับทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ ผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้าย ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ และเป็นการผ่านเข้าสู่ศึกลูกหนังระดับเมเจอร์เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ต่อจากศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เมื่อปี 1986 ที่เม็กซิโก.