-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันเสาร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2559

โค้ชซิโก้ บอกแข้ง ทีมชาติไทย ลืมความเจ็บปวดเกมแรกหันมามุ่งมั่นในเกมกับ ญี่ปุ่น

โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ ทีมชาติไทย ออกโรงกระตุ้นลูกทีมให้ลืมความพ่ายแพ้ต่อ ซาอุดีอาระเบีย ในเกมแรก และหันมามุ่งมั่นตั้งใจเพื่อเล่นกับ ญี่ปุ่น ในเกมนัดที่สอง

ทีมชาติไทย เพิ่งบุกไปพ่ายให้กับ ซาอุดีอาระเบีย ไปแบบเจ็บปวด 1-0 ในศึก ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 1 กันยาน 2559 โดยทัพ "ช้างศึก" มีคิวลงเล่นนัดที่ 2 ซึ่งจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ญี่ปุ่น ในวันอังคารที่ 6 กันยายนนี้ เวลา 19.15 น.

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เผยว่า "หลังจากที่แมตช์แรกผ่านไปเราไม่มีแต้ม ถือว่าเป็นงานหนักของทีมชาติไทย เราวางแผนเตรียมตัว 2 วันก่อนที่จะเล่นกับ ญี่ปุ่น แน่นอนว่าเกมกับ ญี่ปุ่น มันยังคงเป็นงานยากอยู่ โดยเฉพาะ ญี่ปุ่น เองยังไม่มีแต้มด้วยเกมแรกเขาก็แพ้เหมือนกันมันก็ยิ่งยากเข้าไปใหญ่"

"ญี่ปุ่น ต้องเปิดเกมรุกใส่เราแน่นอน และบรรดาสื่อของ ญี่ปุ่น ก็เดินทางมาถึงเมืองไทยหมดแล้ว เขาคาดหวังจะมาถล่ม ทีมชาติไทย เพื่อสร้างความมั่นใจ ผมจึงบอกเด็กทกคนว่า ให้ลืมความเจ็บปวดจากแมตช์แรกไป และมุ่งหน้าทำหน้าที่ของตัวเองในเกมกับ ญี่ปุ่น ซึ่งจะเล่นในบ้านเรา"

"และเราเชื่อว่าหากเราเตรียมความพร้อมดี และได้กำลังใจจากแฟนบอลที่อยู่เมืองไทยเราคิดว่าอาจจะมีเซอร์ไพรส์ได้เหมือนกัน ถึงจะไม่ใช่งานง่าย แต่เราก็จะพยายามเดินเกมตามวิธีการของเรา"

บทความจาก kapook