-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2559

โค้ชซิโก้ รับต้านความแข็งแกร่ง ญี่ปุ่น ไม่ไหว ชี้ ทีมชาติไทย ยังต้องพัฒนาต่อไป


"โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ ทีมชาติไทย ออกมายอมรับความพ่ายแพ้ต่อ ญี่ปุ่น ชี้เป็นทีมที่แข็งแกร่งสุด ๆ ขณะที่ทัพ "ช้างศึก" ต้องนำความผิดพลาดมาเป็นบทเรียน และพัฒนาต่อไป จากรายงานของ fathailand.org เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2559

ทีมชาติไทย เปิดบ้านพ่ายให้กับ ญี่ปุ่น 2-0 ในศึก ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ส่งผลให้ผ่าน 2 เกมทัพ "ซามูไร" สามารถเก็บ 3 คะแนนแรกได้สำเร็จ ขณะที่ทัพ "ช้างศึก" ยังคงไร้แต้ม และยังคงต้องหาประตูแรกต่อไป

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เปิดใจหลังจบเกมว่า "เกมนี้ ต้องชื่นชมนักเตะ เพราะว่าเราพยายามแก้ไขจุดบกพร่องของเราในเกมแรกที่พบกับ ซาอุดิอาระเบีย แต่การเจอกับ ญี่ปุ่น พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ใครก็เล่นด้วยยาก ในรูปเกมเราก็สู้ยาก การแพ้ 0-2 ก็โอเคในระดับหนึ่ง แต่เราก็ปล่อยให้เขาสร้างโอกาสเยอะ ก็ต้องยินดีกับชัยชนะของญี่ปุ่นด้วย""เราพยายามสู้ แต่ด้วยแท็คติก รวมถึงผู้เล่นยังห่างกันอยู่ ทั้งเรื่องแรงปะทะ เกมรับเราพยายามทำให้เหนียวแน่น แต่พอเสียประตูเร็ว เด็กก็อยากได้คืน แต่มันก็ยาก พอมาเสียประตูที่สอง แต่ผมก็ขอชื่นชมนักเตะทุกคนที่ใจสู้ คงต้องทำงานหนักกันต่อไป ในการไปเยือน ยูเออี และ อิรัก ในเกมต่อๆไป"

"การขาด สารัช อยู่เย็น ถือว่า มีส่วน เพราะ ชาริล ชัปปุยส์ ต้องลงเล่นแทน ประกิต ดีพร้อม ก็เป็นเกมรุก อดุล หละโสะ ก็ยังไม่ได้ซ้อมกับทีมมาก แต่ชาริล ชัปปุยส์ ก็ถือว่าทำได้ดี เราพยายามเปลี่ยนตัวผู้เล่นทั้ง สิโรจน์ ฉัตรทอง ที่สูงใหญ่ไปเบียดชนได้ ทำให้เรามีตัวเลือกเพิ่ม"

"เกมนี้อย่างที่เห็นผู้เล่นในตำแหน่งกองหลัง กองกลาง กองหน้าของ ทีมชาติญี่ปุ่น หลายคนแทบไม่มีจุดอ่อนเลย นี่จึงเป็นสิ่งที่ ทีมชาติไทย ต้องเรียนรู้จากทีมระดับญี่ปุ่น ความแตกต่างของซาอุฯกับญี่ปุ่นก็คือเรื่องความเข้าใจเกม แท็คติกของญี่ปุ่น และเพรสซิ่งดีกว่า ซาอุดิอาระเบีย อย่างเห็นได้ชัด ญี่ปุ่น เพรสซิ่งตั้งแต่แดนบน ถ้าเราเจอกับการเล่นแบบนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยาก ดังนั้นเราต้องซ้อมอย่างหนัก""ซาอุฯ ชนะวันนี้ได้ก็ถือว่าโชคดีที่ได้จุดโทษ และชนะเป็นนัดที่สองติดต่อกัน ส่วนญี่ปุ่นได้แต้มจากไทยไป ก็คิดว่าญี่ปุ่นน่าจะสามารถเอาชนะทุกทีมในเกมที่เหลือได้ ก็คงเป็นงานยากสำหรับเกมต่อไป เพราะเราต้องยอมรับว่าเรามารอบนี้ มันไม่มีหมูให้เชือดเราก็พยายามทำการบ้านทุกเกม วันนี้เรายังไม่มีแต้ม แต่ในทุกเกมที่เหลือเราจะพยายามทำให้ดีที่สุด"

"วันนี้แฟนบอลชาวไทยที่ดู เรามีจุดด้อยยังไง เราต้องไม่หลอกตัวเอง วันนี้เราสู้เต็มที่ ถ้าเราจะพัฒนาต่อไป เราต้องทำอย่างไร นักเตะจะเก่งคนเดียวไม่ได้ เพราะถ้าเทียบกับญี่ปุ่น ความแข็งแรง เทคนิค พวกเขาเหนือกว่าพวกเรา เพราะพวกเขาฝึกมาตั้งแต่เด็ก และส่งต่อขึ้นมาเรื่อยจากชุดเล็กสู่ชุดใหญ่ การที่เราทำได้ขนาดนี้ก็ถือว่าโชคดีมาก ก็ไม่ได้ถือว่าขาดลอย ตอนมี 11 คน ก็ถือว่างานยากแล้ว พอเสียนักเตะไป 1 คนก็ยิ่งเป็นงานที่ยากเข้าไปใหญ่"

ภาพจาก AFP
บทความจาก kapook