-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ทีมชาติไทย บุกแพ้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 3-1 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ทีมชาติไทย บุกแพ้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 3-1 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ทีมชาติไทย บุกไปแพ้ให้กับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 3-1 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม ผ่านมาในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเซีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี อย่างน่าเสียดายและรั้งตำแหน่งอันดับท้ายตาราง
ตลอดเกมการแข่งขันจะเห็นได้ยูเออีเป็นฝ่ายครองเกมได้มากจนถึงช่วงนาทีที่ 14 ยูเออีก็ทำประตูขึ้นนำทีมไทยไปได้ก่อน จากการทำประตูของ อาลี มับคุต หลังจากนั้นทีมไทยก็โดนยูเออีบุกอย่างต่อเนื่องจนหมดเวลาครึ่งแรกขึ้นนำยูเออีไปก่อน 1-0 ช่วงเวลาครึ่งหลังทีมไทยได้เปลี่ยนตัวเอาธนบูรณ์ ออกส่งประทุมช่วงลงไปแก้เกมกองหลัง แต่ก็ยังไม่เป็นผลเพียงแค่ 2นาทีในช่วงครึ่งหลัง ไทยก็โดนนำห่างออกไป 2-0 จาก อาลี มับคุต คนเดิมที่ยิงประตูแรก หลังจากนั้นทีมไทยก็ต้องรีบแก้เกมและพยายามพลิกสถานการณ์ให้ดีขึ้นโดยส่ง ธนาชะนะบุตร ที่ลงสนามมาได้เพียงแค่นาทีเดียวก็ตีไข่แตกได้สำเร็จในนาทีที่ 65 ขึ้นตามยูเออี 2-1 ต่อมาในนาทีที่ 82 ไทยน่าจะได้ประตูตีเสมอเมื่อ ชนาธิปและ ธนาพร้อมใจกันซัดประตูหวังเสมอแต่กลายเป็นลูกล้ำหน้าไปอย่างน่าเสียดาย สุดท้ายจบเกมทัพช้างศึกพ่าย ยูเออีไป 3-1 ไปอย่างน่าเสียดาย สำหรับโปรแกรมทัพช้างศึกในนัดต่อไปคือวันที่ 11 ตุลาคม ไทยบุกปะทะ อิรัก ซึ่งเป็นทีมชาติที่ไร้คะแนนเช่นเดียวกับไทย   โดยแข่งขันที่ประเทศอิหร่าน เวลา 19.30 น. และ ซาอุดิอาระเบีย พบกับ ยูเออี และ ออสเตรเลีย พบกับ ญี่ปุ่น
ธนา ชะนะบุตร แนวรุกทีมไทย เผยว่า เราควรได้ประตูตีเสมอกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) 2-2 ด้วยซ้ำ เชื่อว่าจังหวะที่ยิงเข้าประตูที่ 2 ไปนั้นไม่น่าจะล้ำหน้าซึ่งทำให้ทีมไทยพลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดายที่เราไม่สามารถเก็บคะแนนได้ตามความต้องการ พร้อมทั้งขอโทษแฟนบอลทุกคนด้วยและวันนี้พวกเราทำเต็มที่แล้ว อยากให้ติดตามเชียร์เป็นกำลังใจกันต่อไป

แฟนบอลไทยที่ร่วมเชียร์เป็นกำลังใจในสนามเกือบหลักพันคนจากการนำทีมของ เรือโท โกเมศ กมลนาวิน เอกอัครราชทูตไทย ที่ทยอยกันเดินทางมาให้กำลังใจที่สนาม โมฮาเหม็ด บิน ซาเยด ก่อนเวลาแข่งขันจริงถึง 2 ชั่วโมงรวมถึงการสมทบจากแฟนบอลที่บินตรงมาจากเมืองไทยอีก 2-3 ร้อยคน ที่ร่วมมาเป็นกองเชียร์และเป็นสีสันในสนามได้เป็นอย่างดี สำหรับการแพ้ให้ยูเออีถือว่าเป็นการชนะใจคนไทยทั้งประเทศที่ได้พาวงการลูกหนังของไทยเข้าสู่ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกรอบลึกๆเช่นนี้ นับได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์ของวงการกีฬาฟุตบอลไทย