-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2559

แมนยูต่อสัญญา มาต้า อีก 4 ปี หลังโชว์ฟอร์มดี

แมนยูต่อสัญญา มาต้า อีก 4 ปี หลังโชว์ฟอร์มดี โดนใจมู

ฆวน มาต้า วัย 28 ปีกองกลางชาวสเปนของผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมตัวรับรางวัลหลังจากโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมได้ดีอีกครั้งสำหรับซีซั่นนี้คาดว่าเตรียมขยายสัญญา เพิ่มไปอีก 4 ปี
เมื่อครั้งอดีตก่อนมาอยู่ในบ้านผีแดงได้เคยอยู่กับสิงโตน้ำเงินคราม  เชลซี มาก่อนและดูไม่ค่อยจะถูกชะตากับโจเซ่ มูรินโญ่เท่าที่ควรหลังจากถูกขายออกมาก็ได้มาอยู่ในถิ่น โอลแทรฟฟอร์ด ก็ต้องทำให้ มาต้า ต้องโคจรมาพบกับ โจเซ่ มูรินโญ่ อีกครั้งด้วยบทบาทการทำหน้าที่เป็นกุนซือแทนหลุยส์ ฟาน กัล ซึ่งในปัจจุบัน มาต้า  อยู่ในสโมสร แมนฯยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2014 ด้วยค่าตัว 38 ล้านปอนด์ ปัจจุบันได้รับค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 130,000 ปอนด์ หรือ ประมาณ 6.5 ล้านบาทและกำลังจะสิ้นสุดสัญญาจบช่วงฤดูกาลหน้านี้ มีหลายกระแสที่ว่ากองกลางหมายเลข 8 อาจย้ายกลับบ้านเกิดอีกครั้งหากปีศาจแดงไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่
เดอะมิร์เรอร์ สื่อหนังสือพิมพ์ชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษได้เปิดเผยข่าวดีว่ามูรินโญ่เตรียมพร้อมตอบแทนผลงานมอบหนังสือสัญญาฉบับใหม่ให้ MATA ต่อสัญญาเพิ่มอีก 4 ปี พร้อมประกาศข่าวดีในธันวาคมนี้เหมือนมอบเป็นของขวัญให้กับ มาต้า และแฟนคลับสาวกทั้งหลายด้วยเช่นกัน บางกระแสก็บอกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ขอต่อเสนอสัญญาเพิ่มยอมแลกกับศูนย์เงินโดยเปล่าประโยชน์ทำให้มาต้ามีร้อนหนาวบ้างอาจต้องเล็งหาบ้านหลังใหม่ไว้รองรับหรืออาจจะเป็นประวัติศาสตร์ซ้ำรอยระหว่าง MATA กับกุนซือโจเซ มูรินโญ่ก็เป็นไปได้ ซึ่งในตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับสัญญาใดๆจาก ปีศาจแดง เรียกไปคุยเพื่อต่อเวลาค้าแข้งออกไปตามที่เป็นข่าว
โดยรวมฟอร์มการเล่นในปัจจุบันดูเหมือนว่ามิดฟิลด์ชาวสเปนเป็นขวัญใจมวลชนสาวกผีแดงทั้งหลายที่กำลังไปได้สวยกับแท็กติกส์การเล่นของเดอะสเปเชี่ยลวันได้ลงสนามเกือบครบทุกเกมโดยลงไป 6 จาก 7 นัดแรกในพรีเมียร์ลีกและสามารถทำได้ 2 ประตู และจ่าย 1 แอสซิสต์ ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียวสำหรับ นอกจากมิดฟิลด์ชาวสเปนแล้วยังมีอีกหนึ่งคนที่คาดว่าจะได้โอกาสต่อสัญญาคือ  ทีโมธี โฟซู เมนซาห์  แนวรับอนาคตไกลชาวดัตช์ ถึงแม้จะยังไม่ได้ลงสนามในพรีเมียร์ลีก เลยสำหรับในฤดูกาลนี้
สำหรับในตอนนี้คงต้องช่วยให้กำลังใจกันยาวๆกับ กองกลางหมายเลข 8 ชาวสเปนคนนี้ว่าผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะพอใจกับผลงานในพรีเมียร์ลีกมากน้อยแค่ไหนซึ่งก็จะส่งผลถึงความเป็นอยู่หรือไปจากผีแดงซึ่งมิดฟิลด์วัย 28 ปี ก็ยังยืนยันความต้องการที่ยังอยากอยู่ในสโมสรนี้ต่อไป หากได้รับการเซ็นต์สัญญาต่อก็ถือว่าโชคเริ่มเข้าข้างที่มูรินโญ่เห็นผลงานความตั้งใจจริงของเขาอย่างแท้จริง