-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ไรอั้น กิ๊กส์ ไม่คุมหงส์ขาว สวอนซี ซิตี้ เพราะคนละแนว!!

ไรอั้น กิ๊กส์ ไม่คุมหงส์ขาว สวอนซี ซิตี้ เพราะคนละแนว!!

ไรอั้น กิ๊กส์ อดีตขุนพล ปีศาจแดง เมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ปฏิเสธคุมทีม หงส์ขาว สวอนซี ซิตี้ ด้วยเหตุเพราะไลฟ์สไตล์คนละแนวกันรวมถึงทัศนะคติที่แตกต่างกัน
ไรอั้น กิ๊กส์  อดีตแข้งวัย 42 ปี ได้ออกมายอมรับว่าได้เข้าไปคุยกับสวอนซี ซิตี้  มา 2-3 ครั้งแล้ว หลังจากถูกทาบทามให้มารับเป็นกุนซือคนใหม่แทน ฟรานเชสโก้ กุยโดลิน ที่โดนปลดออกจากตำแหน่งจากการทำผลงานที่ย่ำแย่ แต่ก็ได้บอกปัดไปแล้วด้วยเหตุผลทัศนคติที่ไม่ตรงกันและยังรู้สึกสนุกกับอิสระที่ว่างงานในตอนนี้ทำให้ได้ท่องเที่ยวและได้ทำงานเกี่ยวกับสื่อ ได้ออกทีวีด้วย และได้มีการติดต่อมาจากหงส์ขาวมาถึงสองครั้งแล้วแต่ก็ไม่ได้ตกลงเพราะคิดว่าความทะเยอทะยานของหงส์ขาวก็ไม่ได้ตรงกับความคิดของผมเท่าไรดังนั้นจึงเลือกปฎิเสธไม่ขอรับงานนี้ดีกว่า เมื่อในอดีต กิ๊กส์ ตัดสินใจลาจากงานผู้ช่วยผู้จัดการทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ทำหน้าที่นี้มาถึง 3 ปีหลังจากสโมสรได้เลือกโชเซ มูรินโญ่ มาคุมทีมต่อจากอดีตกุนซือ หลุยส์ ฟาน กัล เนื่องมีแนวคิดต้องการเริ่มต้นชีวิตผู้จัดการทีม แต่ในปัจจุบันยังคงไม่ได้ตัดสินใจคุมทีมไหนเลยสักทีม
จากสถิติตั้งแต่ช่วงต้นซีซั่นที่ผ่านมา สวอนซี ซิตี้ ก็มีผลงานที่ไม่น่าประทับใจจากการแข่งมาแล้ว 7 นัดสามารถเก็บคะแนนได้เพียง 4 คะแนนเท่านั้นซึ่งมีคะแนนเทียบเท่ากับ เวสต์แฮม ในอันดับที่ 18 แต่ประตูได้เสียของหงส์ขาวดีกว่าดีกว่า แต่สุดท้ายแล้วสโมสรหงส์ขาวก็ตัดสินใจไปดึง บ๊อบ แบรดลี่ย์ อดีตเทรนเนอร์ทีมชาติสหรัฐอเมริกาเข้ามารับทำหน้าที่แทน ฟรานเชสโก้ กุยโดลิน
บ๊อบ แบรดลี่ย์ ได้กลายเป็นกุนซือป้ายแดงของสวอนซี ซิตี้ ได้กล่าว่า เมื่อมีโอกาสมาคุมทีมในลีกอังกฤษก็พร้อมจะโชว์ความสามารถให้เห็นว่าเป็นกุนซือระดับเดียวกับพวกเขาเหล่านั้นซึ่งไม่ได้บอกวาสเก่งแต่นักเตะที่เคยลงเล่นให้กับตนจะรู้สึกว่าประสบการณ์ในทีมจะแตกต่างกันออกไปสำหรับการฝึกซ้อมคือความท้าทายและมีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะช่วยให้พวกเขาจะเป็นนักเตะที่ดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ด้วยประสบการณ์การคุมทีมชาติสหรัฐอเมริกาและอียิปต์เป็นการการันตีได้เป็นอย่างดี

หลังจากนี้คงต้องรอพิสูจน์ดูผลงานของกุนซือป้ายแดง บ๊อบ แบรดลี่ย์ ว่าจะมาช่วยพลิกสถานการณ์ของสวอนซีตอนนี้ให้พ้นวิกฤตได้หรือไม่ โดยนัดต่อไปคือวันที่ 15 ตุลาคมเวลา 21.00 น. ต้องเอาใจช่วย บ๊อบ แบรดลี่ย์ กันยาวๆกับการแก้โจทย์สุดหินครั้งนี้ในการพาทีมขยับอันดับให้ได้