-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

บิ๊กอ๊อด ยืนยัน โค้ชซิโก้ เตรียมต่อสัญญาใหม่คุมทีมชาติไทย

ในที่สุดแฟนบอลชาวไทยก็น่าจะได้ความกระจ่างเกี่ยวกับเรื่องการต่อสัญญาของ โค้ช ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ในการทำหน้าที่คุมทีมชาติไทย เมื่อ บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าในเรื่องนี้ว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณารายละเอียดระหว่างทั้งสองฝ่ายบิ๊กอ๊อด ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับกรณีสัญญาของโค้ชซิโก้ เมื่อวันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ ว่า "วันนี้สัญญาก็ได้สิ้นสุดลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ระหว่างสมาคมฯ กับคุณเกียรติศักดิ์เรามีการคุยกันตลอด ณ วันนี้ก็อยู่ในขั้นตอนที่ผมได้ให้คุณเกียรติศักดิ์ไปคุยกับฝ่ายกฎหมายในเรื่องของสัญญา"

ทั้งนี้นายกสมาคมลูกหนัง ยังระบุด้วยว่าการพูดคุยทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อยไม่มีปัญหา โดยบอกว่า "เรียบร้อยแล้วนะครับ เราคุยกันเรียบร้อยแล้วว่าสัญญาจะทำอะไรบ้างอย่างไร เช่นยกตัวอย่าง คุณต้องไปเปิดคลินิกฟุตบอล 3 ครั้งในต่างจังหวัด ผมก็บอก ซิโก้ ว่าคุณไปเนี่ยไม่ต้องไปสอนอะไร แต่คุณแค่ไปเดาะบอลเล่นกับเด็ก ๆ มันเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ นั่นคือสิ่งที่สมาคมต้องการ"

"ช่วงที่ผมเข้ามารับหน้าที่นายกสมาคมฯ ในวันที่ 1 มีนาคม ปีที่แล้ว มันเป็นช่วงฉุกละหุกมาแล้วก็รีบเร่งทำสัญญา หลาย ๆ อย่างมันไม่ได้ถูกเขียนไว้ในสัญญา มันก็ทำให้สมาคมฯ อึดอัดมากว่าทำไมไม่เขียนไว้"

"แต่ ณ วันนี้เราก็เอาสัญญามาพิจารณาใหม่ ที่มันไม่มีในสัญญาแต่ ณ วันนี้เราอยากให้มันมีในสัญญาจะได้ไม่ต้องมานั่งทะเลาะกันว่ามาใช้งานผมมากไปหรือเปล่าอะไรอย่างนี้"

ขณะเดียวกัน บิ๊กอ๊อด ยังยืนยันด้วยว่าในส่วนของตนเองกับ โค้ชซิโก้ การพูดคุยไม่ได้มีอะไรต้องยืดเยื้อมาก โดยระบุว่า "ผมเนี่ย เวลาคุยเรื่องพวกนี้ผมใช้เวลาแค่ 5 นาทีผมก็คุยเสร็จแล้ว แต่รายละเอียดให้เขาไปคุยกัน ก็อย่างที่บอกไงครับว่าสัญญามันมีตั้ง 3-4 หน้า"
ทั้งนี้ บิ๊กอ๊อด ยังย้ำถึงแนวทางการทำงานข้อสำคัญด้วยว่า ขณะที่ทีมชาติไทยยังคงอยู่ในการแข่งขันรายการใหญ่อย่าง ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก การจะเปลี่ยนโค้ชกลางคันคงไม่ใช่ทางเลือกแน่นอน

"ต้องให้เกียรติโค้ชทำงานจนจบเมเจอร์ทัวร์นาเมนต์ ไม่ใช่ว่าอยากจะเปลี่ยนก็เปลี่่ยน มันก็ไม่ใช่ เราต้องให้เกียรติเขา ผมไม่ต้องไปไล่คุณซิโก้ออกหรอกนะครับ เอาตรง ๆ ถ้าคุณซิโก้เขาทำผลงานได้ไม่ดี ผมว่าเขาเป็นลูกผู้ชายพอที่จะพิจารณาตัวเอง ไม่มีหรอกครับผมไม่ต้องไปกดดันหรอก ผมว่าน้อง ๆ (ผู้สื่อข่าว) เองนั่นแหละจะไปไล่กดดันเขามากกว่า" บิ๊กลูกหนังไทยกล่าวทิ้งท้าย

บทความจาก kapook.com