-->

หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | ผลบอลสดๆ | ลิ้งค์ดูบอล 1 | ลิ้งค์ดูบอล 2 | ผลบอลเมื่อวาน


วันอังคารที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2560

แฟรงค์ แลมพาร์ด ถึง ปอล ป็อกบา - ค่าตัว 90 ล้านปอนด์ ต้องทำอะไรได้มากกว่านี้

แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ และเชลซี ออกมาชี้ชัด ๆ ว่า ปอล ป็อกบา ควรจะแสดงอะไรออกมาให้มากกว่าที่เป็นอยู่ให้มันเหมาะสมกับเงิน 90 ล้านปอนด์ที่แมนยูจ่ายไป จากรายงานของ thesun.co.uk เมื่อ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา

ปอล ป็อกบา นับว่ายังโชว์ฟอร์มได้ไม่สมกับค่าตัว 90 ล้านปอนด์ที่ แมนยู จ่ายไปในการดึงตัวเขากลับมายังโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด โดยทาง มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศส เพิ่งจะยิงไปแค่ 4 ลูกเท่านั้น และทำได้ 3 แอสซิสต์ เท่านั้น ซึ่งถือว่าไม่ได้มาตรฐานสำหรับผู้เล่นค่าตัวสถิติโลกตามที่แลมพาร์ดมอง

แฟรงค์ แลมพาร์ด กล่าวว่า "การที่แมนยูตัดสินใจจ่ายเงิน 90 ล้านปอนด์เพื่อดึงตัว ปอล มาร่วมทีม แน่นอนว่าพวกเขาตั้งใจมากที่อยากจะให้ ปอล เข้ามามีบทบาทในทีมอย่างมากที่สุด แต่เมื่อผลงานออกมาแบบนี้ ผมบอกได้เลยว่าเรื่องนี้จบยากจริง ๆ"

"การที่คุณจ่ายเงินไปมากมายขนาดนั้น แน่นอนว่าคุณต้องการเห็นผลของมันแบบทันตาเลยล่ะ แต่ว่าผลงานในตอนนี้ของเขาถือว่าไม่ใช่เลย มันยังไม่ครบเครื่อง ทั้ง ๆ ที่เขามีทั้งร่างกายที่มหัศจรรย์ มีความเร็ว และใช้สองเท้าได้เป็นอย่างดี แต่ผมก็เข้าใจว่าบนบ่าของเขามันมีค่าตัว 90 ล้านปอนด์แบกอยู่"

"แต่ที่แน่ ๆ ตอนนี้เขาต้องรู้ก่อนว่าเขาถนัดตรงไหนมากที่สุด เพราะเท่าที่ผมดูเขาเล่นมา ผมยังมองไม่ออกเลยว่าเขาถนัดที่จะลงเล่นตรงไหนกันแน่ จริง ๆ ด้วยค่าตัวขนาดนี้เขาต้องพลิกเกมได้ แต่ว่าตอนนี้เขายังไม่มีอะไรมาโชว์เลย แต่ด้วยอายุของเขา ผมคิดว่ายังพัฒนาได้อีกเยอะนะ"